Sự thật chuyện cựu CEO của FTX sở hữu 100 triệu cổ phiếu Twitter.

Tỷ phú Elon Musk khẳng định Twitter cũng như chính bản thân ông chưa từng nhận bất cứ khoản đầu tư nào từ cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried.

Theo tin tức được trang tin Semafor tiết lộ mới đây, hôm 5/5, tỷ phú Elon Musk đã nhắn tin mời Sam Bankman-Fried chuyển cổ phiếu công khai của Twitter thành cổ phần trong công ty tư nhân của ông. Việc này diễn ra chỉ vài tuần sau khi vị CEO Tesla đưa ra đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Cũng theo tin tức từ Semafor, số cổ phiếu Twitter mà Sam Bankman-Fried sở hữu trị giá khoảng 100 triệu USD, được vị cựu CEO FTX mua vào đầu năm 2022.

Phản ứng trước thông tin này, tỷ phú Elon Musk lập tức có bài đăng trên Twitter với lời khẳng định: “Như tôi đã nói, cả tôi và Twitter chưa từng nhận bất kỳ khoản đầu tư nào từ SBF hay FTX. Bài báo này là một lời nói dối.”

Theo Elon Musk, Sam Bankman-Fried có thể đã sở hữu cổ phần của Twitter khi công ty này còn là một công ty đại chúng. Tuy nhiên, sau khi Elon Musk mua lại Twitter và biến nó thành công ty tư nhân, Sam Bankman-Fried không hề sở hữu cổ phần công ty.

Đáng lưu ý, Financial Times từng tiết lộ bảng cân đối kế toán của FTX, trong đó cho thấy, vào ngày 28/10, khi Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter, FTX đã liệt kê một khoản cổ phần Twitter trong danh sách tài sản “kém thanh khoản”.

Hiện tại, người phát ngôn của Twitter và FTX không có bình luận gì cho vấn đề này.

Sam Bankman-Fried từng muốn góp vốn mua lại Twitter với Elon Musk

Hồi tháng 9, một số tin nhắn giữa tỷ phú Elon Musk và Bankman-Fried liên quan đến thương vụ mua lại Twitter đã được tiết lộ trong quá trình điều tra trước khi xét xử vụ kiện của Twitter đối với Elon Musk. Theo đó, vào tháng 3, cố vấn của Bankman-Fried, Will MacAskill, đã liên hệ với Elon Musk, nói rằng nhà sáng lập FTX đã cân nhắc việc tự mua Twitter và sẵn sàng đóng góp từ 8 – 15 tỷ USD vào thương vụ này.

Tỷ phú Elon Musk nói rằng ông và Sam Bankman-Fried đã trao đổi với nhau qua điện thoại, rồi tiếp tục nhắn tin để thương lượng thêm. Cuối cùng, Sam Bankman-Fried quyết định không đầu tư vào thương vụ này.

Đầu tháng 11, khi FTX vướng vào các rắc rối thanh khoản và phải nộp đơn xin phá sản, Elon Musk đã đưa ra một số bình luận cá nhân về vị cựu CEO FTX.

“Tất cả mọi người, kể cả các ngân hàng đầu tư lớn đều nói về anh ta như thể anh ta đang làm một việc phi thường và có hàng tỷ USD. Đó không phải là ấn tượng của tôi,” Elon Musk cho biết. “Anh chàng đó có điều gì đó không ổn và anh ta không có vốn. Tôi đoán anh ta sẽ không vượt qua được.”

Theo Đỗ Hiền tổng hợp

Kiến thức đầu tư