Đầu tư chứng khoán 1 triệu có được không?

Chứng khoán là một trong những công cụ để các nhà đầu tư tạo thêm nguồn thu nhập thụ động. Tuy đây là kênh đầu tư sinh lời phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người lo rằng mình không đủ kinh tế để tham gia. Vậy đầu tư chứng khoán 1 triệu có được không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Tài Sản để tìm hiểu chi tiết. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thực tế thì các công ty chứng khoán không yêu cầu tối thiểu số vốn mà các nhà đầu tư cần phải bỏ ra. Vì vậy, bạn có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu chỉ với vài triệu đồng hoặc chỉ vài trăm. Bạn bỏ vốn nhiều thì lợi nhuận bạn mang về sẽ khả thi hơn. Ngược lại, vốn ít thì bạn chỉ thu được số tiền lời vừa phải hợp với mức tiền bạn bỏ ra.

Đầu tư chứng khoán 1 triệu có được không?

Như đã nêu trên, người chơi có thể tham gia đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền vẫn được. Tuy vậy, số vốn vẫn phải đáp ứng các quy định số lượng giao dịch tối thiểu của từng sàn.

Ví dụ: Sàn HNX/UPCoM/HSX quy định 100 cổ phiếu/lô giao dịch.


Thực tế thì các công ty chứng khoán không yêu cầu tối thiểu số vốn

Với 1 triệu đồng, bạn nên đầu tư vào các loại cổ phiếu dưới 50.000 đồng nhưng vẫn có tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn thêm tham khảo mua thêm 2 – 3 loại cổ phiếu khác nhau để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân. Với số tiền 1 triệu đồng, nhà đầu tư không nên quan tâm nhiều đến việc lãi và lỗ. Hãy xem đây là việc giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hiểu rõ cách thức đầu tư và nắm bắt được thị trường. Từ đó mang đến các cơ hội rộng mở hơn trong tương lai.

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Để nắm rõ hơn về việc đầu tư vào chứng khoán cần bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số quy định pháp luật về đơn vị giao dịch trên sàn chứng khoán. Hiện nay có 2 sàn chính là Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE).

Sàn HoSE

Theo quy định, đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng cộng 100 cổ phiếu. Vì vậy, số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn cần mua để được giao dịch tại sàn HoSE là 100.


Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Ví dụ:

  • Cổ phiếu VHM (Thuộc Công ty Cổ phần Vinhomes) có giá là 92.600 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 9.260.000 đồng.
  • Cổ phiếu FLC (Thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 512.000 đồng.
  • Cổ phiếu VNM (Thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 13.800.000 đồng.
  • Cổ phiếu HAG (Thuộc Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 542.000 đồng.
  • Cổ phiếu VIC (Thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 11.500.000 đồng.

Sàn HNX

Đối với sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng cộng 100 cổ phiếu. Vậy số lượng cổ phiếu tối thiểu mà nhà đầu tư phải mua tại sàn HNX là 100.


Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Ví dụ:

  • Cổ phiếu AAV (Thuộc Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc) có giá là 10.400 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 1.040.000 đồng.
  • Cổ phiếu VHE (Thuộc Công ty Cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam) có giá là 26.000 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 2.600.000 đồng.
  • Cổ phiếu VRE (Thuộc Công ty Cổ phần Vincom Retail) có giá là 35.800 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 3.580.000 đồng.
  • Cổ phiếu SCR (Thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) có giá là 7.320 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 732.000 đồng.
  • Cổ phiếu VCS (Thuộc Công ty Cổ phần Vicostone) có giá là 70.800 đồng/cổ phiếu. Vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 7.080.000 đồng.

Giải pháp an toàn cho các nhà đầu tư mới 

Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm và kiến thức nền tảng, các nhà đầu tư F0 có thể cải thiện kỹ năng thông qua việc tự học. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là kết nối với một cố vấn tài chính chuyên nghiệp để hỗ trợ đường dài.

Cố vấn đầu tư là những người có kinh nghiệm, thành công và đã được chứng minh về năng lực. Người này sẽ giúp khách hàng lập kế hoạch đầu tư tổng thể, thiết kế danh mục, tư vấn và quản lý rủi ro. Cùng với đó là tư vấn chi tiết từng loại hình đầu tư hợp pháp trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia phù hợp qua Thế giới Tài Sản. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây.

👨‍💻 Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn kênh đầu tư nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi – Thế Giới Tài Sản Fx là tổ chức chuyên đào tạo và cung cấp kiến thức về giao dịch hàng hoá, chứng khoán phái sinh, chứng khoán quốc tế, giao dịch ngoại hối.. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo khách hàng để đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hỗ trợ kết nối cho nhà đầu tư đến với một số sàn giao dịch chứng khoán uy tín, minh bạch trên toàn thế giới mà chúng tôi đã trải nghiệm qua.
🏢 Thế Giới Tài Sản Fx cung cấp giải pháp tổ chức các khóa học, chương trình đào tạo online và offline chuyên nghiệp hàng tuần từ các chuyên gia hàng đầu với mục đích hỗ trợ nâng cao kiến thức, phân tích kỹ thuật thực chiến giúp các nhà đầu tư có thể làm chủ phương pháp giao dịch độc quyền của phố đầu tư mang lại lợi nhuận trong thị trường nghìn Tỷ. Chúng tôi có đầy đủ các giải pháp cho các nhà đầu tư bận rộn và các nhà đầu tư có thời gian.
☎️ Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầu tư tài chính hiệu quả dành cho bạn từ các chuyên gia của chúng tôi.
Hotline: 0944944579 ( Zalo/Call).
🌐 Xem chi tiết tại Website: https://thegioitaisan.com/ để biết thêm các thông tin về thị trường tài chính, chứng khoán quốc tế…
#thegioitaisan #tudotaichinh #chungkhoanphaisinh #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #dautuchungkhoanphaisinh