Chỉ số Dollar Mỹ trở lại sắc xanh trong phiên đầu tuần.

Tóm tắt tình hình chỉ số Dollar Mỹ (DXY), Fed, FOMC

  • Dollar Mỹ tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á.
  • Những thách thức kinh tế đối với Trung Quốc dường như vẫn còn dai dẳng.
  • Thị trường trái phiếu có thể đang báo hiệu một điều gì đó. Liệu tín hiệu này sẽ thúc đẩy đồng USD?

Đồng Dollar Mỹ mở đầu tuần mới trong sắc xanh sau khi Trung Quốc nổ ra ​​các cuc biu tình vào hi cui tun qua do các vấn đề liên quan đến chính sách zero-Covid-19 của quốc gia này.

Chính sách kiểm soát dịch gắt gao tại Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu e dè vì chiến lược phong tỏa diện rộng sẽ tiếp tục cản trở đà phục hồi kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng bạc xanh đã bật tăng lên trước các tin tức tiêu cực này trong khi các loại tiền tệ có đặc tính rủi ro cao, gắn liền với tăng trưởng, chẳng hạn như Dollar Úc, nằm trong nhóm giảm sâu nhất. Đồng Yên Nhật là đồng tiền duy nhất tăng giá so với USD trong hôm nay.

Vào tuần trước, ​​​​đồng Dollar M đã trượt dài do th trường b nh hưởng bi k ngh l T ơn và do thái độ có phn ôn hòa ca các quan chc Fed, theo nhng ghi chép t biên bn cuc hp ca Cc D tr Liên bang Hoa K.

Trong tuần này sẽ có một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng sắp được công bố, nổi bật nhất bao gồm số liệu GDP và PCE cơ bản của nền kinh tế Mỹ vào ngày thứ Tư.

Mặc dù thị trường chứng khoán đã rực sắc xanh trở lại sau khi biên bản cuộc họp Fed được công bố, nhưng thị trường trái phiếu vẫn tiếp tục báo trước một triển vọng kinh tế đầy thách thức. Đường cong lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã bị đảo ngược đến 80 điểm cơ bản, cao chưa từng thấy kể từ năm 1981.

Từ diễn biến của thị trường thu nhập cố định, dễ thấy rằng lãi suất sẽ tăng cao hơn đáng kể trong thời gian tới nhưng sau đó sẽ giảm đáng kể khi hoạt động kinh tế bắt đầu có phản ứng.

Trên thị trường tiền tệ, đây chỉ là một trò chơi tương đối và một khi những tin tức gây nhiễu về triển vọng đảo chiều chính sách từ Fed bắt đầu lắng xuống, thị trường có lẽ sẽ quay sang chú ý đến đà tăng phi thường của đồng Dollar Mỹ trở lại.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY (USD)

Chỉ số DXY có thể đang trong giai đoạn hình thành mẫu hình Đáy đôi và nếu chỉ số này leo lên trên mức đỉnh gần đây tại khu vực 107,99 thì khả năng này sẽ được xác nhận.

Ngưỡng hỗ trợ có thể là các mức đáy cũ trước đó tại mức 105,63, 105,34, 104,64, 103,67 và 103,42.

Ở phía trên, mức kháng cự có thể nằm tại các điểm phá vỡ trong vùng 109,29 – 109,54 hoặc ở vùng cao hơn tại 107,99.

Kiến thức đầu tư