7 quyển sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu hay nhất

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thì việc tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản là việc cần thiết. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư sinh lời được an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết phải học qua đâu, có thể tham khảo sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau.

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” – William J.O’Neil

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” của tác giả William J.O’Neil là cuốn sách dạy chứng khoán mà các nhà đầu tư chứng khoán nên đọc qua. Đặc biệt là đối với những bạn mới tìm hiểu và tham gia vào thị trường. Tựa sách này sẽ chỉ ra các quy tắc lựa chọn cổ phiếu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” còn chia sẻ các kiến thức xung quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là hệ thống có khả năng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quá. Vì hệ thống này đã được kiểm chứng qua thực tế nên cuốn sách này đã rất nổi tiếng khi vừa xuất bản.

Sách gồm 3 phần tương ứng với 20 chương. Bắt đầu từ tìm hiểu hệ thống đầu tư CANSLIM cho đến các tư duy thông minh để đầu tư an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp.


Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William J.O’Neil 

“Đánh Bại Phố Wall” –  Peter Lynch

Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, Lynch đã đúc kết 21 nguyên tắc của mình và viết nên cuốn sách “Đánh Bại Phố Wall”. Trong cuốn sách, ông đã:

  • So sánh khả năng sinh lợi giữa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.
  • Hướng dẫn chi tiết từng bước của quá trình lựa chọn cổ phiếu.
  • Chỉ ra làm sao để nhà đầu tư cá nhân có thể nâng cao thành tích đầu tư của mình, sánh
  • ngang với các chuyên gia hàng đầu.

Đây làm một cuốn sách đáng đọc đến từ “nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ”, hãy đọc và phát triển tư duy, sau đó đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.


“Đánh Bại Phố Wall” –  Peter Lynch

“Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” – Philip Fisher

Philip Fisher được xem là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất trong mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông được rất nhiều người nghiên cứu và áp dụng được rất nhiều, các triết lý này được ông tập hợp thành cuốn sách “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”. Cuốn sách sẽ mang lại cho nhà đầu tư một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề cụ thể như sức mạnh của lời đồn, nên mua gì và khi nào, những điều mà bạn nên tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng,… cho đến những phương pháp để hình thành triết lý đầu tư hiệu quả, an toàn cao.

Có thể nói đây là cuốn sách sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của nhà đầu tư về thị trường tài chính.

“Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” – George Charles Selden

“Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” đã trải qua hơn 100 năm xuất bản nhưng nó vẫn giữ nguyên được giá trị cho đến hiện tại. Nó không chỉ mang đến những lời khuyên bổ ích mà còn giúp nhà đầu tư tiếp cận được những kiến thức vô giá trong kinh doanh chứng khoán.

Với tác phẩm của George Charles Selden thì dù bạn là nhà đầu tư thuộc thời đại nào thì tâm lý giao dịch luôn luôn tồn tại, đặc biệt là tâm lý thị trường.


“Cổ Phi“Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” – George Charles Selden

“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

“Ngày Đòi Nợ” của tác giả Phil Town sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn, đánh giá và xây dựng danh mục cổ phiếu sẽ mua. Xác định mức giá bán và mua hợp lý, những nguyên tắc mà bạn phải áp dụng thành thục để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành công.

Phương pháp cốt lõi được Phil Town chia sẻ trong cuốn “Ngày Đòi Nợ” là phương pháp đầu tư “4 chữ M”, nó giúp bạn xác định giá trị – giá cả, biên an toàn và cả thời điểm mua cổ phiếu hợp lý nhất.


“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

“Giao Dịch Lớn (Big Trade)” – Peter Pham

“Giao Dịch Lớn” là một công trình tổng hợp những điều quý giá mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ, giới thiệu những công cụ mà anh đã tổng hợp được để có thể giao dịch một cách hiệu quả nhất trên thị trường, thể hiện tầm nhìn về thị trường Châu Á, nhất là đối với thị trường Việt Nam.

“Giao Dịch Lớn – Big Trade” sẽ đem đến cho độc giả những điều:

  • Một phương pháp giao dịch hoàn hảo là dựa vào sự hiểu biết sâu rộng về cấu trúc của thị trường và cách nó vận động. Cùng đó là những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng.
  • Một phương pháp đơn giản để tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá rủi ro, phát hiện những cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao.
  • Các chiến lược giao dịch thành công đã được đúc kết từ các nhà giao dịch huyền thoại như Victor Niederhoffer và Toby Crabel.

“Giao Dịch Lớn (Big Trade)” – Peter Pham

“Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái” – Louann Lofton

Cuốn sách “Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái” sẽ là những quan sát, phân tích bí quyết thành công của Warren Buffett – người giàu có thứ 3 thế giới. Tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên vị trí là một nhà đầu tư. Nếu muốn thành công vượt trội, bạn phải biết làm chủ khí chất của mình và cuốn sách sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với những kiến thức mà cuốn sách mang đến, bạn sẽ có được bản lĩnh, lối tư duy thành công như những gì Warren Buffett đã làm.

                                                    “Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái” – Louann Lofton                                                                                         

Với top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi giới thiệu trên, bạn có thể tìm đọc để cung cấp cho mình một lượng kiến thức đầy đủ trước khi tham gia đầu tư hiệu quả. Những kinh nghiệm, tư duy đột phá được truyền đạt từ các chuyên gia đầu tư hàng đầu sẽ góp phần giúp bạn trở nên phát triển và tiềm năng hơn.

👨‍💻 Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn kênh đầu tư nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi – Thế Giới Tài Sản Fx là tổ chức chuyên đào tạo và cung cấp kiến thức về giao dịch hàng hoá, chứng khoán phái sinh, chứng khoán quốc tế, giao dịch ngoại hối.. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo khách hàng để đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hỗ trợ kết nối cho nhà đầu tư đến với một số sàn giao dịch chứng khoán uy tín, minh bạch trên toàn thế giới mà chúng tôi đã trải nghiệm qua.
🏢 Thế Giới Tài Sản Fx cung cấp giải pháp tổ chức các khóa học, chương trình đào tạo online và offline chuyên nghiệp hàng tuần từ các chuyên gia hàng đầu với mục đích hỗ trợ nâng cao kiến thức, phân tích kỹ thuật thực chiến giúp các nhà đầu tư có thể làm chủ phương pháp giao dịch độc quyền của phố đầu tư mang lại lợi nhuận trong thị trường nghìn Tỷ. Chúng tôi có đầy đủ các giải pháp cho các nhà đầu tư bận rộn và các nhà đầu tư có thời gian.
☎️ Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầu tư tài chính hiệu quả dành cho bạn từ các chuyên gia của chúng tôi.
Hotline: 0944944579 ( Zalo/Call).
🌐 Xem chi tiết tại Website: https://thegioitaisan.com/ để biết thêm các thông tin về thị trường tài chính, chứng khoán quốc tế…